NHẬN BIẾT NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT BỊ Ô NHIỄM NHANH NHẤT

NHẬN BIẾT NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT BỊ Ô NHIỄM NHANH NHẤT

Nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm, rất có thể chúng ta sẽ mắc các bệnh nguy hiểm. Do vậy, cần phải có các biện pháp cụ thể để xác định nguồn nước ô nhiễm ngay khi nó xảy ra và kịp thời có cách khắc phục.

nuoc sinh hoat

Đầu tiên, xin được thông tin về một số cách xử lý với nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Dùng nhiệt trong xử lý nước ô nhiễm:

Đun sôi là một trong những cách khá hữu hiệu và ít tốn kém trong xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Để nước sôi khoảng 1 phút là bạn có thể hoàn toàn yên tâm loại bỏ các loại vi khuẩn, cả với trứng Giardia.

Còn với các loại kim loại nặng như sắt, chì, sẽ tự động lắng, đóng cặn dưới ấm đun. Với hệ thống nước ô nhiễm nặng (nồng độ kim loại cao) nên xúc ấm thường xuyên để loại bỏ lớp cặn dưới đáy, dùng dấm hoặc nước chanh đun sôi cùng nước sẽ khiến lớp cặn này bong ra. 

Xử lý nguồn nước ô nhiễm bằng sodis:

Cách làm này rất đơn giản, chỉ cần đem nước cho vào các bể chứa 1 ngày để làm lắng sơ bộ, sau đó đem phơi nắng từ 1 đến 2 ngày, nắng to thì phơi ít, nắng nhỏ thì phơi lâu.

Trên đây là 2 cách xử lý nguồn nước ô nhiễm khá thân thiện với môi trường. Có một vấn đề đặt ra ở đây là, tìm được giải pháp phù hợp trong xử lý là vô cùng quan trọng nhưng việc quan trọng không kém là làm sao để xác định được nguồn nước bị ô nhiễm này kịp thời.

Xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm phát hiện nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm như sau:

Nước nhiễm sắt, phèn: Mùi nước sẽ tanh và thường là có màu xanh vàng.

Nước nhiễm Hydrogen sulfide ( H2S): Mùi trứng thối lẫn trong nước là dấu hiệu nguồn nước sinh hoạt nhà bạn bị nhiễm H2S.

Nước cứng: Nếu nước sinh hoạt là nước cứng thì nó sẽ xuất hiện váng đen, thức ăn nấu khó chín hơn bình thường, xà phòng trong nước cứng cũng khó tan hơn (nhận biết khi giặt quần áo).

Trong nội dung này, chúng tôi chỉ đưa ra những nhận biết cơ bản nhất, cũng như các cách xử lý sơ bộ nhất cho nguồn nước sinh hoạt khi bị ô nhiễm. Để chính xác và an toàn hơn, nên mang nước đến các cơ sở kiểm tra nước và nhờ tư vấn về cách xử lý cụ thể, hiệu quả hơn.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *