NƯỚC AO LIỆU CÓ XỬ LÝ ĐƯỢC THÀNH NƯỚC SINH HOẠT SẠCH ?

NƯỚC AO LIỆU CÓ XỬ LÝ ĐƯỢC THÀNH NƯỚC SINH HOẠT SẠCH ?

Cách đây không lâu, dư luận xôn xao tình trạng người dân ở Phú Mỹ (Quốc Oai, Hà Nội) không có nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, đã phải bơm nước ao về sử dụng; các cơ quan chức năng đã có ý kiến về việc hỗ trợ người dân lắp thiết bị lọc nước để giải quyết tình trạng này.

 loc-nuoc-gieng-khoan

Thực tế là hàng trăm hộ dân ở Phú Mỹ đã phải dùng nước ao sinh hoạt trong thời gian dài do nguồn nước ở đây bị cạn kiệt, hàng nghìn hộ dân khác cũng rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Gia đình không bơm nước ao về sử dụng thì cũng phải dùng nước giếng khoan khá sâu hoặc mua nước bình về sử dụng. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND TP Hà Nội đã vào cuộc, các ban ngành được yêu cầu xuống tận nơi kiểm tra tình hình. Sau khi kiểm tra, không chỉ Phú Mỹ mà 4 xã khác ở Thạch Thất cũng rơi vào tình cảnh này.

Sở Nông nghiệp Hà Nội dự định lắp 2 thiết bị lọc nước gia đình (thử nghiệm) với mục đích  xử lý nước từ ao Sen để  phục vụ cho người dân. Kiểm nghiệm chất lượng nước xong, sở sẽ cho lắp 100 thiết bị tại các gia đình, mỗi chiếc trị giá 5 triệu vnđ.

Bên cạnh đó, để cung cấp đủ nước sạch đến hàng nghìn gia đình ở đây, UBND huyện Quốc Oai kiến nghị TP Hà Nội cho phép xây hệ thống cung cấp nguồn nước sạch trên 3 xã bằng việc đấu đường nước từ sông Đà trên đại lộ Thăng Long.

Sau khi nhận được đề xuất từ Sở Nông nghiệp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Nông nghiệp, huyện Quốc Oai tiến hành giải quyết vấn đề nước sạch tại xã Ngọc Mỹ ngay, để không còn tình trạng phải dùng nước ao. Việc cấp nước tại đây cần ưu tiên giải quyết.

Hậu quả của việc thiếu nước sạch vô cùng nghiêm trọng, nguy hiểm nhất tình trạng bệnh tật của người dân. Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường cho biết,  ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 9 000 chết do thiếu nước sinh hoạt (rất nhiều bệnh phát sinh do không đủ nước sinh hoạt sử dụng).

Một số bệnh do thiếu nước hay nước không đảm bảo gây ra: viêm da, bệnh phụ khoa ở phụ nữ, tiêu chảy, …

Ở một vài vùng thuộc miền Trung nước ta, theo nhận định ban đầu của các nhà khoa học thì thiếu nước, nước ô nhiễm là một phần nguyên nhân của bệnh ung thư,

Để giải quyết tình trạng khan hiếm nước, nước không đảm bảo vệ, sinh, người dân cần có các biện pháp tích cực, chủ động như tự trang bị thiết bị xử lý nước an toàn để giảm thiểu những nguy hại từ thực trạng này.

Thông tin về các loại máy lọc nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0936 883 868

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post