NƯỚC BẨN “TẤN CÔNG” LÀNG CÔNG NHÂN

NƯỚC BẨN “TẤN CÔNG” LÀNG CÔNG NHÂN

Cách đây không lâu, thông tin về hàng chục hộ gia đình công nhân ở khu kinh tế Dung Quất bị nước bẩn tấn công đã gây xôn xao dư luận. Vì sao nguồn nước ở đây bị nhiễm bẩn và mức độ ô nhiễm của chúng ra sao là lo lắng của nhiều người quan tâm đến tình trạng này.

nuoc ban

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì suốt 1 năm qua, hàng chục hộ gia đình công nhân đang sinh sống ở khu lán trại tạm, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Khu kinh tế Dung Quất phải chung sống với nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng. Muốn sử dụng cho bất cứ mục đích gì, từ tắm rửa đến nấu ăn, họ đều phải thực hiện qua nhiều khâu lọc nước (thủ công).

Biểu hiện ô nhiễm của nguồn nước này là vàng, đục và có mùi hôi, tanh. Nhiều người không dám sử dụng nguồn nước này, tắm rửa thì ra hồ, cách đó khoảng 2km, nước ăn uống thì cũng phải đi khá xa để xin hoặc mua. Với những gia đình có con nhỏ hoặc phụ nữ mang thai thì tình hình nghiêm trọng hơn rất nhiều. Việc sử dụng nguồn nước không an toàn hoặc không có đủ nước để sử dụng có thể nhanh chóng phát sinh nhiều bệnh về da, đường ruột, …

Để khắc phục tình hình, nhiều gia đình đã phải bỏ ra khoản tiền khá lớn mỗi tháng để mua nước sạch về dùng với giá 4.500 đồng/m3; với thu nhập ít ỏi của người dân thì đây quả là một khó khăn vô cùng lớn.

Điều đáng lưu ý, đây là nguồn nước máy chứ không phải là nước giếng khoan hay nước ao hồ, phía ban quản lý khu kinh tế thừa nhận, tình trạng này xảy ra khá lâu rồi, từ khoảng năm 2003 nhưng vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể, hữu hiệu. Công nhân vẫn hàng ngày phải sử dụng nguồn nước bẩn, đi liền với nó là nguy cơ mắc bệnh.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia về môi trường thì có những lí do sau cho tình trạng này: có thể là khâu xử lý nguồn nước không được đảm báo đúng quy trình; hoặc cũng có thể là do đơn vị thi công hệ thống đường dẫn ống nước đã không dùng loại ống dẫn đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến cấu trúc và bản chất của nguồn nước đi qua nó.

Giải pháp từ các chuyên gia của chúng tôi với thực trạng này là hệ thống lọc nước hiện đang có bán trên thị trường. Về cơ bản, hệ thống lọc nước này sử dụng khá hiệu quả và an toàn.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *