NƯỚC CỨNG VÀ NƯỚC MỀM – LOẠI NƯỚC NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

NƯỚC CỨNG VÀ NƯỚC MỀM – LOẠI NƯỚC NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

Rủi ro từ các kim loại độc hại trong nước cứng

Thực tế nguồn nước tự nhiên chứa rất nhiều ion kim loại khiến chúng có một độ cứng nhất định tuy không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người sử dụng bằng nhiều cách khác nhau mà chúng ta cũng đã tìm hiểu ở các bài viết trước.

Một hàm lượng cao magiê (với hàng trăm mg/l) cùng với một lượng sulfat cao có thể gây tiêu chảy; hơn 500 mg/l CaCO3 làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh túi mật, sỏi tiết niệu, viêm khớp và arthropathies, thậm chí là bệnh ung thư,….

nguon nuoc sach

Nguồn nước sạch

Đó là lý do vì sao mà bạn cần đến các hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt cho ngôi nhà, căn hộ và khu biệt thự cao cấp của mình. Tuy nhiên thì nhiều hệ thống làm mềm nước hiện nay đã “đi quá mức” trong nhiệm vụ của nó khi loại bỏ khỏi nước toàn bộ tất cả các chất mà không cần phân biệt chúng tốt hay là xấu. Điều đó cũng không hoàn là có lợi cho sức khỏe, thậm chí gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Tác dụng phụ của việc sử dụng nước mềm

Nước cứng sau khi xử lý loại bỏ tạp chất thì đạt đến độ mềm nhất định. Tuy nhiên việc mất đi hoàn toàn khoáng chất, kể cả là canxi và magie, sẽ có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của co người như:

  • Dùng nước mềm chế biến thức ăn sẽ làm mất đi nhiều yếu tố cần thiết cho cơ thể;
  • Cơ thể người rất khó hấp thụ khoáng chất từ thực phẩm mà chủ yếu là hấp thụ qua nguồn nước uống. Nếu nguồn nước được xử lý “quá sạch” đến mức loại bỏ hoàn toàn tất cả các khoáng chất hay ion kim loại bị coi là gây hại thì sẽ khiến cơ thể thiếu hụt các nguyên tố vi lượng đó.
  • Thực tế cho thấy: Một lượng canxi và magie đủ có hoạt động chống độc giúp ngăn chặn sự hấp thu của một số yếu tố độc hại từ ruột vào máu.

Nhược điểm cảm quan chung của nước cứng và nước mềm

Nước có độ cứng cao có thể làm trầm trọng thêm các đặc tính cảm quan của nước uống hoặc thức uống và món ăn được chế biến với nguồn nước đó, ví dụ như: hình thành một lớp màng trên bề mặt của cà phê hoặc trà, làm mất đi các hương vị thơm ngon từ thức ăn và đồ uống (do liên kết với canxi cacbonat), tạo ra mùi vị khó chịu khi uống nước.

Nước được xử lý quá mềm, chẳng hạn như cất… làm mất đi hương vị đậm đà tự nhiên khiến cho người uống không còn cảm giác ngon miệng.
Qua sự phân tích ở trên có thể thấy việc sử dụng nước cứng hay nước quá mềm đều không hề tốt đối với con người. Cả hai loại nước đều có những nhược điểm riêng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, cách tốt nhất là tìm ra một giải pháp an toàn từ các hệ thống tổng lọc sinh hoạt giúp loại bỏ toàn bộ các tạp chất thừa thãi độc hại, đồng thời vẫn có khả năng giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể với hàm lượng nhất định. Cụ thể hàm lượng đó được xác định như sau: magiê tối thiểu là 10 mg/l và tối ưu từ 20-30 mg/l, canxi tối thiểu là 20 mg/l và tối ưu khoảng 50 mg/l, florua có mức tối ưu là 0,5-1 mg/l và tối đa là 5 mg/l…
Ở nồng độ tối thiểu và tối ưu, các khoáng chất không có tác dụng phụ cho sức khỏe, mang lại lợi ích tối đa cho con người và giúp bảo vệ chất lượng căn hộ và khu biệt thự cao cấp của bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *