NƯỚC MÁY VẪN ĐỤC SAU KHI ĐƯỢC LỌC

NƯỚC MÁY VẪN ĐỤC SAU KHI ĐƯỢC LỌC

Sự việc sảy ra tại Nghệ An như sau: Mặc dù được lọc cẩn thẩn bằng máy lọc nước gia đình, bình lọc nước gia đình nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, nếu không thay lõi lọc, nguồn nước của hầu hết các gia đình ở TP Vinh, Nghệ An sẽ đục bẩn trở lại.

 nuoc van duc

Theo các chuyên gia từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An thì nguyên nhân chính là nguồn nước quá bẩn. Toàn bộ nguồn nước xảy ra tình trạng trên đều trong tình trạng nhiễm khuẩn coliforms.

Để xử lý tình trạng nước bị đục ở trên, chúng ta có thể dùng quy trình sau:

1. Keo tụ, tạo bông

Mục đích của quy trình này là gây tụ các phần từ rác, chất thải thành khối nhóm chất thải lớn hơn, dễ dàng cho qúa trình lọc thô chất, rác thải.

Phải dùng các chất hóa học có thể gây hút, thu các loại chất bẩn trong nước.

2. Lắng

Đây là quá trình làm lắng các chất, rác thải nhỏ, lơ lửng, trộn lẫn trong nước.

Các bể lắng có thể làm lắng theo các cách sau:

– Các hạt có tỷ trọng lớn hơn nước sẽ tự động lắng xuống đáy bể.

– Dùng lực ly tâm hút cặn ở lại đáy bể.

– Làm lắng bằng lực đẩy nổi, dùng trong bể tuyển nổi.

3. Lọc

Toàn bộ những cặn bẩn (nhỏ) sẽ được lọc lại một lần nữa; đồng thời các chất độc hại, mùi khó chịu, màu độc hại sẽ được xử lý ở đây.

Nếu thực hiện theo đúng 3 bước này, tình trạng nước đục sẽ không còn. Cần lưu ý, không phải bể lọc, máy lọc nước nào cũng thực hiện chuẩn theo các bước này nên khi chọn mua máy lọc nước, bình lọc nước, bạn cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật.

Có một nguyên nhân gây tình trạng đục nước mà các chuyên gia chưa đề cập đến ở trên là có thể người dân sử dụng dòng máy lọc nước không đảm bảo. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta nên chọn máy lọc nước, bình lọc nước của các hãng sản xuất uy tín.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *