NƯỚC NHIỄM CHẤT BENZEN CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

NƯỚC NHIỄM CHẤT BENZEN CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Nồng độ chất benzen trong nguồn nước máy ở Lan Châu, Trung Quốc được kết luận có khả năng gây ung thư.

AA

Những người thường xuyên dùng nguồn nước nhiễm benzen có khả năng bị ung thư cao. Sau khi nghe thông tin trên, người dân ở Lan Châu đã đổ xô đi mua nước đóng chai, nước bình về dùng.

Sau khi có kết quả kiểm tra nguồn nước tại nhà máy nước ở Lan Châu, chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân không nên dùng nguồn nước này từ ngày 11/4. Nồng độ benzen trong nước ở đây cao gấp 20 lần nồng độ an toàn cho phép (theo tiêu chuẩn vệ sinh nguồn nước của Trung Quốc).  

Chất benzen là phụ phẩm của ngành công nghiệp sản xuất nhựa, không màu. Lan Châu hiện là thành phố ô nhiễm nhất Trung Quốc, một phần là do thành phố này tập trung nhiều khu công nghiệp và việc kiểm soát chất lượng nguồn nước thải từ các khu công nghiệp này không được tốt.

Hiện tại, nhà máy nước Veolia Water, đơn vị cung cấp nước sạch cho 2,4 triệu dân ở Lan Châu đã đóng cửu. Theo điều tra ban đầu, có thể nguồn gây nhiễm benzen xuất phát từ ống dẫn nước vào nhà máy được nối dẫn từ một bể lắng cặn của một khu xử lý nước thải gần đó.

 

Việc người dân đổ xô đi mua nước đóng chai chỉ là giải pháp tạm thời. Cần phải có nguồn nước ổn định để đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân Lan Châu trong thời gian xử lý nguồn nước nhiễm benzen hoặc tìm một nhà cung cấp nước mới.

Benzen không những gây bệnh ung thư mà còn là nguyên nhân gây một số bệnh về đường máu. Nó không chỉ có tác động ngay tức khắc lên sức khỏe con người mà còn có cơ chế lây truyền qua nhiều thế hệ.

Theo chuyên gia của chúng tôi, để phòng nhiễm benzen tốt nhất, ngay từ bây giờ, với các hộ dân sống gần các khu công nghiệp nhẹ, đặc biệt là các khu chế sản xuất các loại thiết bị nhựa, nên sử dụng các loại máy lọc nước, thiết bị lọc nước hiện đại, an toàn đang có bán trên thị trường. Đây là cách phóng ngừa an toàn và hiệu quả nhất với các hóa chất độc hại trong nguồn nước nói chung và benzen nói riêng.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *