NƯỚC THẢI TỪ NHÀ MÁY GIÀY DA GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

NƯỚC THẢI TỪ NHÀ MÁY GIÀY DA GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Nguồn nước xả thải từ nhà máy giày da thuộc Công ty TNHH Sao Vàng (Quảng Ninh) đang gây ô nhiễm trầm trọng nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp khu Phú Thanh Tây, Yên Thanh, Uông Bí.

nuoc thai

Hàng trăm hộ dân khu Phú Thanh Tây, từ nhiều năm nay đã phải dùng nguồn nước ô nhiễm tại các sông suối cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và sinh họat hàng ngày. Nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm này được quy làm 2 nhóm như sau: nhóm thứ nhất là nguồn nước, rác thải từ nhà máy giày da thuộc Công ty TNHH Sao Vàng; nhóm thứ 2 là nguồn nước, rác thải từ các hộ dân khu vực đầu nguốn các sông, suối. Vì khu Phú Thanh Tây là vùng trũng, nó được ví như túi nước (thải) của toàn bộ các khu vực lân cận.

Khi nguồn nước của khu Phú Thanh Tây, cả nguồn nước cho sinh hoạt và cho nông nghiệp đều bị ô nhiễm thì cuộc sống của người dân trở nên vô cùng khó khăn, các hoạt động sản xuất gần như ngưng trệ vì nguồn nước không đảm bảo dẫn đến cây trồng không phát triển được hoặc có phát triển nhưng bị nhiễm độc theo nguồn nước, sản phẩm thu được không đảm bảo về chất lượng.

Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý thỏa đáng. Người dân vẫn sống dở, chết dở với nguồn nước ô nhiễm, nhà máy da giày vẫn hoạt động bình thường.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng vào cuộc, người dân cần có các biện pháp xử lý thiết thực như: khơi thông các dòng chảy, không để bất cứ nguồn nước ứ đọng nào trong khu vực. Đồng thời, có thể tham khảo về việc trồng một số loại cây, cỏ có khả năng cải thiện môi trường.

Tuyệt đối không dùng nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt; có thể khắc phục bằng cách dùng nước mưa thay thế, đi xin nước của các khu vực không ô nhiễm, mua nước máy hoặc dùng các hệ thống máy lọc nước hiện đang có bán trên thị trường.

Nếu người dân sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt, rất có thể sẽ mắc một số bệnh nguy hiểm, không chỉ là các bệnh về da liễu.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

 Nguồn : greenhouses.com.vn.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *