Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC : NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC : NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Hậu quả của tình trạng dân số tăng đột ngột tại các đô thị lớn; các khu công nghiệp mọc lên như nấm; … là ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm một cách nghiêm trọng.

 nuoc o nhiem

Nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm chính là nguồn chất thải, nước thải từ các khu dân cư, các khu công nghiệp (không thể kiểm soát được). Do một phần không có quy hoạch rõ ràng về việc đổ rác, xử lý rác, nước thải mà người dân cứ thích đổ ở đâu thì đổ, nước thải trong sinh hoạt thì đổ trực tiếp ra các ao hồ, sông ngòi; còn rác thải thì vứt ra ngoài đường, hè phố.

Ngay cả những nơi như bệnh viện hay các lò mổ (rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm cao và nguy hiểm nhất) thì rác, nước thải cũng chỉ được xử lý xơ xơ (khoảng 30%). Gần như tất cả các khu dân cư đều không được trang bị hệ thống xử lý nước thải, với rác thải thì các trung tâm xử lý luôn trong tình trạng quá tải.

Toàn bộ hệ thống sông, hồ ở TP Hà Nội (cả những hồ trong công viên) cũng trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Hậu quả khi nguồn nước ô nhiễm rất nguy hiểm, một số bệnh do nguồn nước gây ra như: viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư. Nó đặc biệt nguy hiểm với trẻ em và người già.

Giải pháp cho vấn đề này là gì? Giải pháp trước mắt với nguồn nước ngầm bị ô nhiễm là người dân, nếu dùng nó trong sinh hoạt thì cần phải đun, lọc qua các hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn.

Về lâu dài, cần phải có các chương trình truyền thông về tác hại của nguồn nước ô nhiễm cũng như việc người dân cần phải có ý thức hơn trong việc bảo vệ nguồn nước từ việc dùng nước, xả nước hàng  ngày của mình.

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá với chúng ta, việc bảo vệ nó có ý nghĩa rất lớn không chỉ cho bản thân những người đang sống mà còn là cho cả thế hệ tương lai.

Người dân cần phải hiểu rõ một hành vi dùng nước không có ý thức, một hành vi có khả năng gây ô nhiễm môi trường sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn như nào.

Không chỉ vậy, để giải quyết vấn đề nguồn nước ô nhiễm hiện nay, các cơ quan chức năng cần sớm có các biện pháp, kế hoạch cụ thể (đầu tư cho những hệ thống xử lý nước thải chẳng hạn).

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *