Ô NHIỄM NƯỚC LIỆU CÓ THỂ CẢI THIỆN ?

Ô NHIỄM NƯỚC LIỆU CÓ THỂ CẢI THIỆN ?

Sự thờ ơ của con người, những người trực tiếp gây ra tình trạng ô nhiễm nước và những người có trách nhiệm giải quyết tình trạng ô nhiễm nước, chính là nguyên nhân gây ô nhiễm nước “mọi lúc mọi nơi” như hiện nay.

Khi ô nhiễm nước, nếu nhìn dưới góc độ sự sống thì, sự sống của hệ thống nước mặt, nước ngầm và tiếp đến là sự sống của những con người phụ thuộc vào các nguồn nước này đều đang dần bị hủy hoại.

o nhiem nguon nuoc

Ô nhiễm nguồn nước

Vì không quan tâm, vì không biết và cũng có thể là vì một vài lí do nào khác nữa mà chúng ta bỏ qua những thông tin về chất lượng nguồn nước, những lời kêu gọi, thậm chí là cầu xin về bảo vệ nguồn nước; kết quả là sự sống ấy (ở một số nơi) đang ở mức “thoi thóp”.

Đã đến lúc phải nhìn vào thực tế và có giải pháp cụ thể thiết thực. Dưới đây là một số thông tin về giải pháp cho thực trạng trên.

Về phía các cơ quan chức năng, cần phải có các biện pháp xử lý nghiêm với các cơ sở trực tiếp và gián tiếp gây ô nhiễm nguồn nước, cao nhất là cho ngừng hoạt động. Đặc biệt là với những cơ sở sản xuất thường xuyên thải ra môi trường các loại hóa chất độc hại. Nguồn nước, chất thải từ chúng không chỉ đơn thuần và gây mùi, màu khác lạ khó chịu cho các nguồn nước, môi trường mà còn là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm (một số bệnh ảnh hưởng đến tính mạng, nòi giống sau này).

Về phía người dân, trong nội dung này chỉ xin đề cập đến đối tượng người nông dân và các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp, thường xuyên xả thải ra môi trường các loại thuốc trừ sâu độc hại (gồm cả thuốc trừ sâu và bao bì đựng thuốc trừ sâu), nguồn xả thải này nhiều khi còn độc hại hơn cả các nhà máy sản xuất. Cần phải có các buổi nói chuyện về tác hại của các loại hóa chất này cũng như hành động xả thải bừa bãi này cho người dân để họ ý thức được hành động của mình, có thái độ hợp tác trong các chiến dịch bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước.

Một số hành động cụ thể khác:

  • Hạn chế các hóa chất tẩy rửa chứa lượng phosphate cao, vì đây chính là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất tới hệ thống động thực vật trong các nguồn nước.
  • Tất cả các loại chất , rác thải cần phải có phân loại cụ thể, loại nào còn tận dụng được thì tận dụng. Trồng thêm nhiều cây xanh.

Với nhu cầu cũng như mang lại nguôn nước sạch không nhiễm khuẩn công ty GreenHouse mang đến rất nhiều giải pháp xử lý nước. Hiện tại các dịch vụ chúng tôi đang có là:

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *