QUY TRÌNH KHỬ MUỐI XỬ LÝ NƯỚC BIỂN

QUY TRÌNH KHỬ MUỐI XỬ LÝ NƯỚC BIỂN

Như ở bài viết trước, chúng tôi đã có nhắc đến ứng dụng của hệ thống xử lý muối trong nước biển nhằm cung cấp nước sạch an toàn cho cư dân vùng nhiệt đới, đặc biệt là cư dân sống ở gần biển hay khu vực ngoài khơi. Cùng với đó là sự cần thiết của quá trình tiền xử lý nguồn nước biển trước khi đưa và hệ thống khử muối. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, chúng tôi tiếp tục đưa đến giải pháp của quá trình khử muối nước biển.

xu ly muoi

Quy trình khử muối nước biển như thế nào?

Trên thực tế, quá trình khử muối cốt lõi được dựa trên sự hoạt động của màng công nghệ thẩm thấu ngược. Tuy nhiên nếu phương pháp này được sử dụng độc lập cũng không thể đảm bảo cung cấp nguồn nước uống an toàn. Do đó, nó cần được đặt trong một hệ thống xử lý linh hoạt kết hợp nhiều phương pháp khác nhau giống như một nhà máy xử lý nước thu nhỏ.

Thứ nhất, quá trình tiền xử lý như đã nhắc đến trong bài trước rất cần thiết để khử vi sinh vật, giảm thiểu hóa chất và nhiều tạp chất khác để đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Thứ hai, hệ thống khử muối

Ở quá trình khử muối, có rất nhiều loại màng được ứng dụng, từ màng lọc bình thường đến màng siêu lọc. Quá trình thẩm thấu ngược có thể được thiết kế với một hay hai đường chuyền tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm nước và độ mặn, cũng như nhiệt độ của nước biển. Tuy nhiên trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp thì chỉ cần một đường chuyền là đủ để đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đối với những nguồn nước nhiễm hàm lượng Bo nặng thì có thể cần đến đường chuyền thứ hai để loại bỏ tạp chất này.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về quá trình khử Bo ở một bài viết sau.

Thứ ba, sau quá trình điều trị. Sau quá trình khử muối thì có thể sẽ cần đến một vài tác động để nước phù hợp hơn với từng nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ như cần đến quá trình tái tạo khoáng chất để lấy nước uống…

Ứng dụng của hệ thống khử muối nước biển

Hệ thống này có thể sản xuất ra bất kỳ loại nước nào mà bạn cần, từ nước tưới tiêu, nước sinh hoạt đến nước tinh khiết để uống. Đồng thời với đó, hệ thống này cũng có khả năng xử lý đối với nhiều loại nguồn nước biển khác nhau như nước biển bề mặt nông, nước biển sâu hay nước sông, nước lợ…
Có thể  nói, xử lý nước nhiễm muối là một vấn đề kinh tế, vấn đề sức khỏe và cũng là vấn đề môi trường quan trọng. Việc sử dụng hệ thống khử muối nước biển đã và đang mang lại nhiều ứng dụng thực tế giúp đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho cư dân nhiều vùng.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *