SỰ NGUY HIỂM CỦA NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM THỦY NGÂN

SỰ NGUY HIỂM CỦA NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM THỦY NGÂN

Thủy ngân thâm nhiễm vào không khí từ các nhà máy điện đốt than và bằng nhiều con đường khác nhau, nó thâm nhiễm vào nguồn nước tự nhiên gây nên tình trạng ô nhiễm nguy hiểm. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã đưa ra các tiêu chuẩn về hàm lượng thủy ngân trong nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên thì không phải cơ sở sản xuất nước nào ở nước ta đều tuân thủ được tiêu chuẩn quốc tế này vì nhiều lý do, có cả khách quan và chủ quan. Chính vì vậy, đừng bao giờ đặt niềm tin sức khỏe của bạn vào tay người khác mà hãy tự mình bảo vệ nó. Bằng cách thức nào? Bằng cách sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước uống an toàn hay lắp đặt các hệ thống lọc nước sinh hoạt trong nhà để có nguồn nước an toàn cho các nhu cầu sử dụng khác như nấu nướng, tắm giặt,…

nguon nuoc o nhiem

Sự nguy hiểm của nguồn nước nhiễm thủy ngân

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đều chỉ ra được sự nguy hiểm khôn lường của thủy ngân tồn tại trong nguồn nước đối với con người về mọi mặt (sức khỏe, kinh tế,…) và đối với cả động vật hoang dã trong tự nhiên, cũng như là gây hại đến hệ sinh thái trên trái đất.

Ở người, nó có thể gây tổn hại cho não, tim, thận, phổi và làm suy giảm trầm trọng hệ miễn dịch. Trẻ nhỏ và bào thai đang phát triển nếu bị nhiễm thủy ngân thì sẽ có nguy cơ tổn thương hệ thần kinh, chậm phát triển…

Nhiều báo cáo khác cũng chỉ ra rằng môi trường tự nhiên đang phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi sự xâm nhiễm của thủy ngân. Nó làm biến đổi hệ sinh thái, làm chết nhiều loài động vật và gây mất cân bằng trong tự nhiên.

Làm thế nào để tránh được những ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm này?

Vấn đề xử lý nước để loại bỏ các chất ô nhiễm nói chung và thủy ngân nói riêng, đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn chất lượng nước quốc tế đã và đang trở thành vấn đề cấp bách của mỗi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên thì sự đầu tư và ý thức trách nhiệm của các cơ sở xử lý hiện nay vẫn còn chưa được tốt. Do đó, nhiều nguồn nước mặc dù đã trải qua quá trình xử lý nhưng vẫn không thực sự an toàn cho sức khỏe của con người. Giải pháp tối ưu nhất hiện nay để khắc phục tình trạng đó là mỗi gia đình nên sử dụng hệ thống lọc nước riêng để xử lý nước lần hai trước khi sử dụng.

may-loc-nuoc-nano-geyser

Máy lọc nước nano giải pháp lọc nước máy an toàn

Để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm về lâu dài, các chuyên gia lọc nước từ GreenHouse khuyên người tiêu dùng nên sử dụng các loại   máy lọc nước tiên tiến hàng đầu của các nước phát triển như Nga, Mỹ,… mà tốt hơn hết là cài đặt hẳn hệ thống lọc nước đầu nguồn để cung cấp nguồn nước sạch cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *