SỰ THẬT VỀ NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC Ô NHIỄM TRÊN THẾ GIỚI

SỰ THẬT VỀ NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC Ô NHIỄM TRÊN THẾ GIỚI

Nước là một thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống. Nó chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể con người và là yếu tố quyết định đến sự tồn tại. Chính vì vậy mà những vấn đề xấu trong nguồn nước sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự thật về nguồn nước ô nhiễm trên thế giới và có cách khắc phục hiệu quả.

Điều gì thực sự đã xảy ra với nguồn nước máy và các nguồn nước ngầm?

Theo kết quả nghiên cứu thì hầu hết các nguồn nước bây giờ không phải là an toàn để uống do sự ô nhiễm nặng nề. Tất cả các nguồn nước uống của chúng ta, bao gồm cả hệ thống nước đô thị, nước giếng, hồ, sông,.. đều có một mức độ ô nhiễm nhất định. Các chất gây ô nhiễm có thể xuất phát từ tự nhiên, đặc biệt là khoáng chất nhưng cũng có thể là kết quả của quá trình sản xuất hay sinh hoạt của con người. Trong khi nhiều chất ô nhiễm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tức khắc ngay khi chỉ tồn tại với mức độ thấy thì nhiều chất ô nhiễm khác lại được chứng minh rằng không đủ để gây nên sự nguy hiểm trong ngắn hạn nhưng tiếp xúc lâu dài theo thời gian, chúng sẽ gây ra nhiều thể bệnh nghiêm trọng bao gồm tổn thương gan, thận,…đặc biệt là hình thành ung thư. Ngay cả những hóa chất khử trùng thường được sử dụng để xử lý các nguồn cung cấp nước của thành phố như clo và flo cũng có thể là độc hại và được biết là có tác động tiêu cực đáng kể đến cơ thể con người.

o nhiem nguon nuoc 1

Ô nhiễm nguồn nước ỏ trung quốc

Chất lượng môi trường nước trên trái đất đang là một mối quan tâm lớn

Ô nhiễm môi trường nước là nguyên nhân hàng đầu trên toàn thế giới gây ra bệnh tật và tử vong. Nó ảnh hưởng xấu đến hơn 1 tỷ người mỗi ngày ở các nước đang phát triển. Ngay cả ở các nước phát triển hiện đại như Hoa Kỳ cũng đang thường xuyên phải “vật lộn” với tình trạng ô nhiễm nước do thiên tai và các hoạt động của con người như sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và chất thải sinh hoạt.
Ô nhiễm nguồn nước không chỉ là một vấn đề tự nhiên lớn đe dọa đến môi trường và hệ sinh thái động thực vật mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự sống của con người. Tất cả mọi người khi sử dụng nước máy hay bất cứ nguồn nước nào khác đều đang tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm mỗi ngày. Thậm chí là nước máy dù đã được xử lý triệt để giảm thiểu ô nhiễm thì một số chất gây ô nhiễm vẫn có thể tồn tại, bao gồm cả kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, thuốc và dược phẩm…

Đứng trước tình hình trên, nhiều người thắc mắc rằng đâu mới là nguồn nước an toàn. Câu trả lời duy nhất dành cho bạn đó là nguồn nước được xử lý trực tiếp qua các loại máy lọc nước hay các hệ thống lọc nước tiên tiến ngay trước khi được đưa vào sử dụng. Với sự kết hợp của nhiều loại bộ lọc khác nhau, chúng giúp con người giải quyết được mọi vấn đề ô nhiễm tồn tại trong nguồn nước gia đình, dù là nước tự nhiên hay nước máy. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Hãy đến với GreenHouse để được tư vấn miễn phí các vấn đề về nước và cách giải quyết hiệu quả, tiết kiệm nhất bạn nhé!

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *