TẠI SAO NƯỚC CỦA BẠN CÓ MÙI HÔI SAU KHI LÀM MỀM ?

TẠI SAO NƯỚC CỦA BẠN CÓ MÙI HÔI SAU KHI LÀM MỀM ?

Đó là vấn đề mà một người khách hàng sử dụng hệ thống làm mềm nước của một tổ chức khác đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Cụ thể như sau:Khách hàng hỏi: “Tôi vừa mua một căn hộ cao cấp và trang bị một hệ thống làm mềm nước. Tuy nhiên thì tôi không thực sự hiểu rõ cái cách mà hệ thống cài đặt và hoạt động. Nguồn nước trong nhà của tôi sau khi được làm mềm lại có một mùi hôi lạ và tôi không thể sử dụng được. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Những dự đoán của khách hàng:

Nguồn nước giếng mà tôi sử dụng làm nguồn nước đầu nguồn chứa nhiều sắt nên có mùi rất lạ nhưng chắc chắn đó không phải là mùi của lưu huỳnh. Đầu tiên, nguồn nước được đi qua một máy lọc với một bể ngâm nước muối, mùi sắt trở nên nhẹ nhàng hơn và không hề pha lẫn mùi của lưu huỳnh. Sau đó, nước đi qua một bộ lọc sắt để loại bỏ ion kim loại này và mùi sắt đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên sau đó thì có một mùi lạ khác xuất hiện, không phải mùi của nhựa, nó giống như mùi của lưu huỳnh hơn.

Vấn đề tưởng chừng như dễ dàng, tôi cứ nghĩ nguyên nhân là do bộ lọc sắt của tôi có thể bị ô nhiễm lưu huỳnh. Tuy nhiên thì tôi đã tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu trên mạng đều cho thấy: điều đó là không thể xảy ra được. Mặc dù vậy, trên thực tế, tôi đang phải đối mặt với nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ như thế. Giờ tôi phải làm thế nào để làm sạch hệ thống lọc nước của mình?

Cùng giải quyết vấn đề của hệ thống lọc nước này

mang loc
Bộ lọc sắt mà bạn nhắc đến chắc hẳn là một bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ (có mùi giống mùi lưu huỳnh). Bộ lọc này cần phải được bảo trì và thay thế từ 3-5 năm một lần tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Bởi lẽ nếu như than hoạt tính hết hạn sử dụng, nó sẽ trở thành nơi sản sinh vi khuẩn làm ô nhiễm nguồn nước còn tồi tệ hơn những hiệu quả mà nó mang lại. Đó là lý do hình thành mùi lạ trong nguồn nước của bạn.

Do đó, việc bạn cần làm để giải quyết vấn đề là cần tiến hành bảo dưỡng và thay thế ngay bộ lọc nước của bạn để đảm bảo hiệu quả xử lý nướcGreenHouses luôn mang đến cho bạn những giải pháp bảo trì và sửa chữa hệ thống lọc nước hiệu quả với giá cả hợp lý.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *