TẠI SAO PHẢI XỬ LÝ NƯỚC CỨNG

TẠI SAO PHẢI XỬ LÝ NƯỚC CỨNG

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự sống. Hằng ngày, bạn sử dụng nước gần như trong mọi hoạt động, từ ăn, uống đến tắm, giặt. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì mà bạn bỏ quên và không chăm chút cho nguồn nước của mình.

Như các bạn đều biết, nước mà chúng ta sử dụng hằng ngày được lấy từ nguồn nước ngầm trong lòng đất, đó là lý do vì sao chúng chứa rất nhiều vi khuẩn, thậm chí là virut có hại và có thể bị hòa tan rất nhiều tạp chất không mong muốn. Hệ thống xử lý nước ở các quốc gia thường không đáp ứng đủ tiêu chuẩn và đảm bảo cung cấp cho bạn một nguồn nước sạch tuyệt đối.

loc nuoc cung

Lọc nước cứng

Một trong các loại nước “ô nhiễm” mà bạn cần phải đề phòng, đó là nước cứng. Nước cứng là loại nước có tỷ lệ hòa tan ion khoáng sản rất lớn. Đôi khi nó không gây hại đến sức khỏe của bạn nhưng nếu bạn sử dụng nó hằng ngày mà không qua xử lý, có nghĩa là bạn đang đối diện với các tác dụng phụ tiêu cực mà nó gây ra như khô tóc, khô da, giảm tuổi thọ của quần áo, các thiết bị gia đình và nhiều hơn nữa.

Ảnh hưởng tiêu cực của nước cứng:

  • Canxi và magie hòa tan ở mức độ nhất định sẽ tích tụ trong đường ống dẫn nước của bạn, trải qua thời gian lâu sẽ dẫn đến tắc, thậm chí xói mòn và làm giảm lưu lượng dòng chảy. Do đó ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống dẫn nước trong gia đình bạn.
  • Nước cứng làm giảm mức độ hòa tan của các chất tẩy, ví dụ như xà phòng trong việc giặt quần áo. Nó khiến cho bạn phải sử dụng lượng xà phòng nhiều hơn bình thường dẫn đến hao phí không cần thiết.
  • Các khoáng chất có trong nước cứng sẽ bám vào vải khiến chúng có cảm giác thô ráp, đồng thời các chất khoáng cũng làm phai ố màu của quần áo, đặc biệt là quần áo màu trắng như áo sơ mi, làm giảm tuổi thọ khoảng 40%.
  • Xà phòng tắm, gội có thể kết dính với các chất khoáng có trong nước để lại một hỗn hợp có khả năng làm “hỏng” làn da và tóc…của bạn, đồng thời bám két vào các thiết bị như vòi hoa sen, bồn tắm…khiến bạn phải thường xuyên làm sạch chúng hơn.
  • Chất khoáng trong nước cũng làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trong gia đình bạn như bình nước nóng, vòi rửa bát,…bởi chúng ăn mòn bằng các phản ứng oxy hóa khử.
  • Mặt khác, nước cứng cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị nước uống, thức ăn mà bạn nấu, hay thậm chí là cà phê và trà.

Nước trong gia đình bạn có phải là nước cứng hay không?

Nước cứng và những tác hại của nó là lý do tại sao bạn phải lắp đặt hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt cho gia đình bạn. Tuy nhiên, hệ thống đó phải đảm bảo đủ để giải quyết vấn đề, đồng thời tránh sự lãng phí không cần thiết. Do đó, việc xác định mức độ nguồn nước là rất cần thiết, trước khi lắp đặt bất kỳ một hệ thống xử lý nào, bạn cần phải biết cụ thể mức độ và tác hại của nước cứng, mục đích và yêu cầu của bạn là gì để việc chọn lựa hệ thống xử lý phù hợp và hiệu quả hơn.

Để xác định chính xác nguồn nước cứng và mức độ cứng của nó, bạn cần có bộ thử nước. Nếu chỉ số thu được từ 0 – 1 là nước mềm; từ 1 – 3.5 là nước hơi cứng; từ 3.5 – 7 là nước cứng vừa phải; từ  7 – 10.5 là nước cứng và từ 10.5  trở lên là nước rất cứng. Khi xác định được mức độ nước cứng đối với nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng, bạn sẽ dễ dàng hơn khi lắp đặt một hệ thống lọc xử lý nước vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *