TÂY NINH: NHIỀU TUYẾN PHỐ KÊNH RẠCH Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG

TÂY NINH: NHIỀU TUYẾN PHỐ KÊNH RẠCH Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG

Thêm 8 cơ sở chế biến khoai mì, cao su ở Tây Ninh bị đình chỉ hoạt động do không có hệ thống xử chất, rác thải đạt chuẩn. Như vậy là đã có 21 cơ sở sản xuất ở Tây Ninh bị đình chỉ hoạt động thời gian qua, đều vì lí do này.

kenh rach o nhiem

Có một số cơ sở thì có hệ thống xử lý nước, rác thải nhưng do không được nâng cấp, cải tạo để phù hợp với yêu cầu về quy trình xử lý nước, rác thải trong tình hình mới nên vẫn bị buộc phải đóng cửa.

Theo lí giải của các nhà khoa học thì chúng ta cần phải đi vào thực tế là nguồn nước của chúng ta đang bị đe dọa như nào, không thể làm mọi việc theo hình thức, không phải cứ xây nhà máy xử lý nước, rác thải như nào thì xây, muốn sử dụng công nghệ nào thì sử dụng; tất cả đều phải theo một quy trình nhất định, đảm bảo các tiêu chuẩn về y tế và môi trường.

Sau khi được Sở Tài Nguyên Môi Trường Tây Ninh tiến hành kiểm tra, rất nhiều cơ sở sản xuất đã phải nghiêm chỉnh chấp hành lệnh cấm sản xuất. Mặc dù cấm các đơn vị sản xuất này hoạt động sẽ gây hại nghiêm trọng đến nguồn thu của người dân trong khu vực nhưng tình trạng gần như toàn bộ hệ thống kênh rạch, ao hồ, thậm chí cả dòng sông Vàm Cỏ Đông bị ô nhiễm nghiêm trọng do nguồn nước thải của hàng trăm cơ sở sản xuất lúa mì, cao su ở đây đã khiến các nhà chức trách kiên quyết xử lý.

Muốn hoạt động trở lại, tất cả các cơ sở này phải hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn. Nhiều cơ sở sau khi được tư vấn đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học kỵ khí biogas; phương pháp này vừa xử lý triệt để nguồn nước thải, vừa cung cấp được một lượng lớn khí ga.

Với các cơ sở chế biến cao su, hệ thống xử lý nước thải chủ yếu áp dụng phương pháp hóa lý.

Nếu các cơ sở bị đình chỉ không hoàn thành công trình xử lý nước thải trong tháng 6/2014 này thì nguy cơ bị đóng cửa vĩnh viễn là có.

Thường thì khi nguồn nước ở các kênh rạch, sông hồ bị ô nhiễm sẽ kéo theo toàn bộ hệ thống nước ngầm bị ảnh hưởng, nguồn nước ngầm sinh hoạt của người dân sẽ không tránh khỏi rủi ro. Giải pháp từ chuyên gia của chúng tôi cho các hộ dân sống trong những khu có nguồn nước ngầm ô nhiễm là sử dụng các hệ thống lọc nước đang có bán trên thị trường, các hệ thống này hoạt động khá thông minh và khoa học, sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn cho nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

 Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *