THAN HOẠT TÍNH DÙNG TRONG CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC LÀ GÌ ?

THAN HOẠT TÍNH DÙNG TRONG CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC LÀ GÌ ?

Than hoạt tính được sử dụng nhiều trong các ngành: y học, phòng dịch cũng như trong một số thiết bị lọc nước, thiết bị lọc không khí của gia đình.

than-hoat-tinh

Than hoạt tính (Activated Carbon – AC) chính là cấu trúc của phân tử than, cái mà được kết hợp nhờ xử lý với mục đích tạo thành các vật liệu mà cấu trúc của nó rất đặc biệt, để tăng diện tích của bề mặt tiếp xúc giữa than và những phân tử hóa chất có trong nước, cũng như hấp thụ lượng lớn những tạp chất bẩn tồn tại trong nguồn nước được xác định là ô nhiễm.

Than hoạt tính được cấu thành từ nhiều thành phần có chứa carbon gồm bột than (tồn tại ở dạng vô định hình) và tinh thể than cũng như tàn tro, vỏ dừa, kể cả gỗ, …

Than hoạt tính dùng cho lọc nước tác dụng cụ thể như nào? Than hoạt tính thường là 3 dạng phổ biến sau:

– Dạng bột (Powdered Activated Carbon – PAC): Được dùng để lọc mùi và lọc những chất màu, cả chất béo được hòa tan ở trong nước. Mặc dù vậy, vì tính dễ rửa trôi, không được ổn định, than hoạt tính ở dạng bột này chủ yếu được dùng ở dạng bổ trợ trong những hệ thống lọc nước công nghiệp quy mô.

– Dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC): Nó được cấu thành từ các hạt than nhỏ, bền hơn dạng bột. Than hoạt tính dạng hạt  được sử dụng nhiều trong các hệ thống lọc nước máy hoặc xử lý nước trong gia đình. Loại này có thể lọc được mùi và xử lý được nước  bị nhiễm bẩn, … Tuy nhiên, hiệu quả lọc còn phụ thuộc nhiều ở tốc độ của dòng nước, và nếu tốc độ của dòng nước mà quá lớn, không hãm lại được, hiệu quả lúc này sẽ không cao.

– Dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC): SBAC là cấu trúc than được cho là tốt nhất cũng như lọc hiệu quả nhất đang được sử dụng nhiều hiện nay. Nếu dòng nước được chảy qua những khối than hoạt tính tương đối vững chắc này, tạp chất bẩn bị giữ lại, lúc này dòng nước đi qua sẽ sạch sẽ. SBAC sẽ bảo đảm sự rắn chắc và độ bền trong sử dụng sẽ cao, tăng hiệu suất toàn bộ hệ thống lọc.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *