TÌM HIỂU VỀ SỰ Ô NHIỄM NƯỚC

TÌM HIỂU VỀ SỰ Ô NHIỄM NƯỚC

Ô nhiễm nước là gì?

Ô nhiễm nước là sự hiện diện của chất độc hóa chất và (hoặc) các tác nhân sinh học vượt quá mức cho phép trong nguồn nước, có thể gây ra các mối đe dọa cho sức khỏe con người và môi trường. Ngoài ra, ô nhiễm nguồn nước có thể bao gồm các hóa chất “độc quyền” do các hoạt động của con người, chẳng hạn như nhiều loại trong số các dung môi clo thường được sử dụng trong ngành công nghiệp (như PCE, TCE, 1,1,1-TCA…) là những ví dụ điển hình nhất.  Một ví dụ khác là MTBE (Methyl-tert-butyl-ether), một loại chất oxy hóa được sử dụng trong ngành xăng dầu….

xu ly nuoc o nhiêm

Xử lý nước ô nhiễm

Bất kỳ nguồn nước nào trong tự nhiên đều có thể bị ô nhiễm, không phân biệt về dung lượng nước và vị trí của nó. Lý do là vì các chất ô nhiễm có thể chuyển hóa thành nhiều dạng và di chuyển trong môi trường trên diện rộng. Về cơ bản thì hiện nay, hầu hết các nguồn nước như nước ngầm và nước bề mặt như bể bơi, ao, hồ, suối, sông, biển và đại dương đều đang bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau. Trong khi nước đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống, chưa kể đến việc nó chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể. Vì vậy mà làm thế nào để có thể có được nguồn nước uống và nước sử dụng an toàn là điều mà nhiều người, nhiều gia đình và chính phủ quan tâm sâu sắc. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ thì máy lọc nước và các hệ thống lọc nước, đặc biệt là hệ thống tổng lọc sinh hoạt là giải pháp an toàn và thiết thực nhất.

Ô nhiễm nước gây hại bằng cách nào?

Ô nhiễm nước là một vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Hằng ngày, chúng ta có thể tiếp xúc và hấp thụ chúng bằng rất nhiều cách khác nhau, trong đó có những cách thức phổ biến sau:

  • Uống nước bị ô nhiễm;
  • Tắm và bơi lội trong nước bị ô nhiễm;
  • Hít thở không khí gần nguồn nước bị ô nhiễm;
  • Tiêu thụ nguồn thực phẩm (cá, rau,…) bị ảnh hưởng bởi nguồn nước ô nhiễm;
  • Tiêu thụ thịt từ động vật được nuôi bằng thức ăn bị ảnh hưởng bởi nguồn nước ô nhiễm (ví dụ, rau tưới bằng nước bị ô nhiễm hoặc phát triển trong khu vực có nước ngầm bị ô nhiễm…).

Ảnh hưởng của nước ô nhiễm có thể xuất hiện ngay lập tức sau khi con người tiếp xúc. Đồng thời, các hiệu ứng cũng có thể xuất hiện sau một thời gian tiếp xúc lặp đi lặp lại với nguồn nước có hàm lượng chất ô nhiễm thấp hơn. Những ảnh hưởng này rất đa dạng, có thể là những ảnh hưởng sức khỏe đơn giản liên quan đến hệ tiêu hóa, hay thậm chí là những ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *