Máy lọc nước

NƯỚC NGẦM CÓ CẦN XỬ LÝ NƯỚC TRƯỚC KHI DÙNG ?

Không giống như nước bề mặt, nguồn nước ngầm ít chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tác động của con người. Chất lượng nước ngầm thường tốt hơn chất lượng nước bề mặt. Trong nước ngầm hầu như không có các hạt keo hay các hạt cặn lơ lửng, các chỉ tiêu vi sinh trong nước ngầm cũng tốt hơn các chỉ tiêu vi sinh trong nước bề mặt. Trong nước ngầm hầu như  không chứa rong tảo là những thứ dễ gây ô nhiễm nguồn nước. Thành phần đáng quan tâm trong nước ngầm là các tạp chất hòa tan do ảnh hưởng của điều kiện địa tầng, thời tiết nắng mưa, các quá trình phong hóa và sinh hóa trong khu vực. Ở những vùng có điều kiện phong hóa tốt, có nhiều chất thải bẩn và lượng mưa lớn thì chất lượng nước ngầm dễ bị ô nhiễm bởi các chất khoáng hòa ta, các chất hữu cơ, mùn lâu ngày theo nước mưa thấm vào nguồn nước. Chính vì thế nên nguồn nước ngầm có thể không nhiễm bẩn nhưng lại chứa các hóa chất có hại cho sức khỏe. Vì nguyên nhân đó vai trò của các thiết bị lọc nước như: bình lọc, máy lọc nước, bể lọc… vẫn rất cần thiết mặc dù nước được khoan từ độ sâu 100m trở lên.

nguồn nước ngầm cũng cần được xử lý.

nguồn nước ngầm cũng cần được xử lý.

 

           Mặc dù vậy, nước ngầm cũng có thể nhiễm bẩn do tác động của con người. Các chất thải của người và động vật, các chất thải hóa học, các chất thải sinh hoạt cũng như việc sử dụng phân bón hóa học … Tất cả các chất thải đó theo thời gian ngấm dần vào nguồn nước, tích tụ dần và dẫn đến làm hư hỏng nguồn nước ngầm. Đã có không ít nguồn nước ngầm do tác động của con người đã bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ khó phân hủy, các vi khuẩn gây bệnh và nhất là các hóa chất độc hại như các kim loại nặng và không loại trừ cả các chất phóng xạ. Xử lý nước ngầm cũng là một yêu cầu cần thiết để bảo vệ sức khỏe người dùng.

Đa số người dân vùng nông thôn vẫn có thói quen dùng nước bề mặt để ăn uống và sinh hoạt chứ chưa có điều kiện để dùng nước ngầm ở độ sâu đảm bảo, chính vì thế tùy vào cơ địa của nguồn nước mà người dân nên có những phương pháp để lọc nước trước khi đưa vào sử dụng.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Bài viết liên quan