TOP 10 CHẤT Ô NHIỄM TÌM THẤY TRONG NƯỚC

TOP 10 CHẤT Ô NHIỄM TÌM THẤY TRONG NƯỚC

Theo các cuộc điều tra do các Tổ chức môi trường trên thế giới chỉ ra rằng: khoảng 85% nguồn nước có chứa 316 chất gây ô nhiễm, không có một tiêu chuẩn an toàn nào được quy định.

Hằng ngày chúng ta sử dụng nước máy được xử lý bởi hệ thống xử lý nước công cộng được chịu trách nhiệm bởi nhà nước. Tuy nhiên, nước máy cũng chỉ là bước đầu tiên để bảo vệ gia đình bạn khỏi các chất độc, nguy cơ bệnh do vi khuẩn đường nước. Trong khi đó không ai có trách nhiệm bảo vệ chúng ta khỏi những nguy cơ sức khỏe lớn hơn bởi sự phơi nhiễm lâu dài với nguồn nước chứa các chất gây ô nhiễm. Và chúng ta sẽ phải tự gánh chịu trách nhiệm đó.

nuoc ban

Nước bẩn và những chất cần phải lọc

Sau đây là một số chất gây ô nhiễm liên quan đến nguồn nước máy của bạn:

Chì

Chì là một loại kim loại độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ngay cả ở liều thấp. Sự ăn mòn của các hệ thống đường ống dẫn nước hộ gia đình là yếu tố chính gây ra sự nhiễm chì trong nguồn nước máy của bạn. Lượng chì được tìm thấy nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc của nước với các đường ống, cũng như phụ thuộc vào độ chua và nhiệt độ của nước.

Clo

Clo là một hóa chất oxy hóa mạnh mẽ được sử dụng trong hệ thống xử lý nước đô thị để kiểm soát vi khuẩn. Tuy nhiên, sự tồn động chất khử khuẩn này trong nước máy là điều đáng phải quan tâm. Bởi clo có thể được hấp thụ vào cơ thể qua làn da của bạn khi tắm. Chúng khiến cho da, tóc trở nên khô và cũng gây ra ảnh hưởng xấu đến mắt và mũi của bạn.

Chloramines

Dạng chất này được hình thành khi amoniac được thêm vào nước chứa clo tự do. Chloramines thường được sử dụng như một chất khử trùng thứ cấp. Tuy nhiên. Clo và Chloramines khi kết hợp với vật liệu tự nhiên trong nước sẽ hình thành các sản phẩm khử trùng đã được chứng minh là gây ung thư trong phòng thí nghiệm.

Thủy ngân

Thủy ngân là một kim loại lỏng có thể được tìm thấy trong các loại trầm tích tự nhiên khác nhau. Sự xói mòn tự nhiên bởi nguồn nước xả từ các nhà máy lọc dầu, nước thải từ các bãi rác…chỉ là một vài trong những cách mà thủy ngân có thể xâm nhập và nguồn nước sử dụng công cộng. Con người tiếp xúc với thủy ngân trong thời gian dài sẽ phải hứng chịu nhiều rắc rối nghiêm trọng, trong đó, tổn thương thận được xem là mối nguy hiểm cao nhất.

Thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu

Thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp có thể bị tích tụ trong đất và theo các dòng chảy tự nhiên xâm nhập và nguồn nước sạch công cộng. Chúng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như ảnh hưởng đến các cơ quan nội tiết tố và cơ quan sinh sản…

U nang

U nang là một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong nguồn nước tự nhiên. Hiện nay nhiều loại u nang đã kháng lại với quá trình khử trùng nước công cộng nên vẫn tồn đọng trong nước máy và là một nguy cơ lớn gây hại cho sức khỏe.

Cách an toàn nhất để đảm bảo rằng các độc tố không thể đi vào cơ thể bạn là phải kiểm tra cẩn thận và xác định các chất gây ô nhiễm còn tồn tại trong nguồn nước máy mà bạn sử dụng, sau đó lựa chọn phải pháp lọc nước tốt nhất. Do đó, hãy sử dụng các loại máy lọc nước gia đình để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cho gia đình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *