1
Bạn cần hỗ trợ?

lọc nước nhiễm phèn

Xem tất cả 8 kết quả

Nước nhiễm phèn là gì?

Nguồn nước trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm đều có nguy cơ nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.

Tác hại của nước nhiễm phèn

Theo các nhà nghiên cứu, họ khẳng định rằng nếu như sử dụng nước nhiễm phèn để sinh hoạt và ăn uống gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của con người, biểu hiện qua:

Nước nhiễm phèn làm cho nguồn nước có màu vàng đục, gây mất vẻ mỹ quan, có mùi tanh hôi, nếm có vị chua

Làm hoen ố, đóng cặn và làm bào mòn tất cả các dụng cụ chứa nước và đường ống dẫn nước và nhất là các đồ dùng gia dụng khác

Sử dụng nước nhiễm phèn để giặt giũ sẽ làm cho quần áo mau nhàu nát, ố vàng, luộm thuộm

Nước nhiễm phèn có nhiều chất mang tính kiềm nên khi sử dụng để tắm gội sẽ làm khô tóc, gãy rụng nhiều, khô da, phồng da và tróc da, đặc biệt là khi sử dụng để nấu nước uống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhất là đường ruột, sử dụng về lâu dài sẽ tích tụ chất độc hại trong cơ thể có khả năng gây ra ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe con người

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn đơn giản sử dụng nhiều vòi sen. Nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt, phèn. Lượng nước cặn lắng bớt một phần, phần còn lại sẽ đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.

Nguồn nước cuối cùng sẽ không còn màu vàng của sắt hay phèn nữa. Đây là cách lọc nước nhiễm phèn khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhờ chi phí thấp hoặc do trước đây chưa có một công nghệ xử lý nào tốt hơn.

Với hệ thống lọc nước nhiễm phèn truyền thống trên thì có ưu điểm là đơn giản, dễ làm và không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế như cần diện tích đủ lớn để xây bể thoáng, cách lọc không hiệu quả do nước sau khi lọc vẫn lẫn nhiều tạp chất.

Để giải quyết những hạn chế đó, quý khách hãy tham khảo những hệ thống xử lý nước nhiễm phèn của chúng tôi dưới đây:

http://greenhouses.thienbinh.net - Chuyên máy lọc nước hàng đầu Việt Nam Bỏ qua