UỐNG NƯỚC ĐÓNG CHAI CÓ THỰC SỰ AN TOAN HƠN SO VỚI NƯỚC MÁY ?

UỐNG NƯỚC ĐÓNG CHAI CÓ THỰC SỰ AN TOAN HƠN SO VỚI NƯỚC MÁY ?

Xét từ góc độ sức khỏe thì sự khác biệt giữa nước máy và nước đóng chai là tương đối đáng kể. Ở hầu hết các nước thì cả nước máy và nước đóng chai được coi là “an toàn”. Tuy nhiên, an toàn không có nghĩa là khỏe mạnh.

Hầu như tất cả nguồn nước máy thành phố và tất cả các loại nước uống đóng chai đều có chứa những chất gây ô nhiễm không lành mạnh. Nhưng đâu là nguồn nước an toàn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn các yếu tố liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của nước máy và nước uống đóng chai.

Nước uống đóng chai không hẳn là an toàn hơn so với nước máy

Trong vài thập kỷ qua, các công ty nước đóng chai đã dành nhiều tiền quảng cáo để con người tin rằng nước của họ là an toàn hơn và tốt cho sức khỏe hơn nước máy. Tuy nhiên thì điều đó là không hoàn toàn đúng trong nhiều trường hợp.

nuoc dong chai

Chất lượng của nước đóng trai, bình là không thể kiểm soát được

Cho đến nay, không hề có bất kỳ nghiên cứu hoặc bằng chứng nào có thể chứng minh rằng nước đóng chai là an toàn hơn nước máy. Trong thực tế, một số loại nước đóng chai còn được chứng minh là có chứa chất gây ô nhiễm nhiều hơn nước máy do sự rò rỉ hóa chất độc hại từ vỏ chai nhựa. Các bằng chứng khoa học đều chỉ rõ rằng hóa chất từ chai nhựa hoàn toàn có thể thấm vào trong nước. Trong đó phải kể đến là những hóa chất được sử dụng để làm mềm nhựa như phthalate (được biết là chất gây rối loạn sinh sản, sản sinh các vấn đề về gan và làm tăng nguy cơ ung thư)….

Sự ô nhiễm này sẽ càng tăng lên nếu như chai nước đóng chai tiếp xúc với nhiệt. Chính vì vậy mà bạn không bao giờ được uống một chai nước để lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc để trong xe hơi trong một ngày nắng nóng.

Hầu hết nước uống đóng chai là nước máy với chi phí đắt đỏ

Ngoài các vấn đề liên quan đến sự ô nhiễm từ vỏ nhựa đã nêu trên thì các nghiên cứu khoa học đều cho thấy có khoảng 25% – 40% các loại nước đóng chai có bản chất như nước máy.

Nước máy là loại nước tự nhiên đã được làm sạch qua quy trình xử lý nước thành phố. Trong khi đó, nước đóng chai thường là sản phẩm của một quá trình xử lý tiếp theo với nguồn nước đầu vào là nước máy. Do đó, nếu quy trình xử lý không đảm bảo thì bản chất của hai nguồn nước là không có nhiều sự khác nhau. Khi đó, sự tiêu dùng nước đóng chai chỉ là một cách tiêu dùng nước máy với chi phí đắt đỏ hơn mà thôi.

Vấn đề ở đây chỉ đơn giản là bạn không bao giờ biết được những gì bạn đang nhận được khi sử dụng nước đóng chai.

Tóm lược về nước máy, nước đóng chai và giải pháp an toàn nhất dành cho bạn

Điểm mấu chốt là cả hai loại nước máy và nước đóng chai đều có chứa chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu bạn tiêu thụ lâu dài. Chính vì vậy, bạn cần đến một giải pháp tiếp theo để xử lý nguồn nước của mình. Sử dụng một  bộ lọc nước uống, thậm chí là một bộ tổng lọc nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà không chỉ là sự lựa chọn lành mạnh hơn mà nó còn mang đến lợi ích kinh tế hơn vì tiết kiệm chi phí về lâu về dài, đồng thời là giải pháp thân thiện với môi trường và thuận tiện để sử dụng. Chúng cho phép bạn kiểm soát các loại chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước, kiểm soát mức độ lọc, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí.

Với sự đầu tư ban đầu cao hơn để có được một hệ thống lọc nước trong nhà, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Mặt khác, phần chi phí đó cũng chỉ là một phần nhỏ so với cái giá mà bạn phải trả nếu tiếp tục sử dụng nước đóng chai trong khoảng thời gian từ 10 – 15 năm hoặc hơn thế nữa. Do đó, hãy cân nhắc xem đâu mới là nguồn nước uống tốt nhất cho bạn và gia đình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *