VÌ SAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NƯỚC NGÀY CÀNG SUY THOÁI ?

VÌ SAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NƯỚC NGÀY CÀNG SUY THOÁI ?

 Áp lực khiến nguồn nước ngày càng trở nên suy thoái chính là sự gia tăng ồ ạt của dân số.

chat luong nguon nuo

Các hoạt động sống của con người đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nguồn nước. Nhìn vào thực trạng đang diễn ra trên các hệ thống nước mặt sẽ thấy rõ nhất những ảnh hưởng này. Người ta chỉ hay nói đến khu công nghiệp này, khu công nghiệp kia đang thải rác, nước bẩn ra môi trường như nào mà quên mất một nguồn chất, nước thải khác thường xuyên và đều đặn hơn cũng gây nguy hại cho nguồn nước không kém các khu công nghiệp đó là những khu dân cư. Toàn bộ các nguồn nước, rác thải này đều chưa qua xử lý.

Diện tích mặt sông, hồ đang bị lấn chiếm làm nơi sinh sống, sản xuất (vì thiếu nơi ở, nơi sản xuất) đã khiến chúng luôn trong tình trạng quá tải. Khi lượng nước và rác thải vượt quá mức cho phép, dòng chảy tại các sông, hồ sẽ bị ảnh hưởng, nhiều khu vực không thể lưu thông, dòng nước bị biến thành tù đọng. Môi trường nước thành yếm khí, khi đã bị yếm khí thì sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng bốc mùi gây ô nhiễm môi trường; lúc này việc xử lý nguồn nước thành nguồn nước sạch cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

 Khi dân số tăng đồng nghĩa với đòi hỏi nguồn nước sạch cho sinh họạt hàng ngày cũng tăng. Nguồn nước thì chỉ có vậy, dùng càng nhiều, dùng quá tải thì sẽ dẫn đến cạn kiệt. Khi nguồn nước có dấu hiệu cạn kiệt, con người sẽ tìm đủ mọi cách để khai thác các nguồn nước khác, khai thác không đúng quy hoạch, đảm bảo cảnh quan, cũng như đảm bảo về nguồn nước dự trữ sẽ dẫn đến khủng hoảng nguồn nước nói chung.

Không những vậy, các hoạt động khai thác nguồn nước ồ ạt (như khoan giếng chẳng hạn) có thể dẫn đến sụt lún, nhiễm mặn nguồn nước hiện có.

Với việc khoang giếng, có một lưu ý như này, không phải cứ khoan ở đâu cũng được, cũng cho nguồn nước đảm bảo, Cần phải có các tính toán kỹ thuật cần thiết (như cách các khu vệ sinh, cách các hệ thống giếng khoan khác bao nhiêu thì mới cho nguồn nước dồi dào và an toàn).

Khi dân số tăng ồ ạt cũng dẫn đến tình trạng phá rừng, lấy đất sản xuất và làm nơi ở không thể kiểm soát được, điều này cũng đồng nghĩa với việc công cụ dự trữ nước bị giảm, thất thoát và cạn kiệt nguồn nước là điều dễ hiểu.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *