VIỆT NAM HOÀN TOÀN MẤT KIỂM SOÁT ĐỘ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC ?

VIỆT NAM HOÀN TOÀN MẤT KIỂM SOÁT ĐỘ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC ?

Nguồn nước ở Việt Nam đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và điều đáng lo ngại hơn cả là các cơ quan chức năng liên quan gần như hoàn toàn mất kiểm soát với nó.

 nuoc o nhiem

Nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm đã được xác định là: hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, khai thác. Liệu Việt Nam có thể xây dựng và triển khai một khung pháp lý nghiêm, hợp lý trong việc kiểm soát cũng như xử lý vấn đề này? Nhiều người nghi ngờ nhưng chúng ta nên hy vọng câu trả lời là có và tất cả sẽ được nhìn thấy (theo chiều hướng tích cực) trong tương lai gần. 

Rõ ràng nguồn nước ở Việt Nam dồi dào nhưng có một thực tế đáng buồn là nó đang bị những tác nhân, cả khách quan và chủ quan làm cho ô nhiễm trầm trọng. Hậu quả không chỉ là nguồn nước sạch dần bị cạn kiệt mà sức khỏe của  nhiều thế hệ người dân Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng theo. Một số bệnh đã được xác định, một phần nguyên nhân do thường xuyên sử dụng nước ô nhiễm: ung thư, dị tật bẩm sinh (do mẹ bầu vị viêm nhiễm bộ phận sinh dục vì dùng nước bẩn  trong vệ sinh hàng ngày), sẩy thai (đây là những nguyên nhân gây suy giảm nòi giống).

Theo tổng hợp gần đây nhất chúng tôi có được, đã có 200 ca mắc ung thư ở Việt Nam là do sử dụng nguồn nước bẩn trong sinh hoạt hàng ngày.

Nguồn gây ô nhiễm không chỉ riêng xuất phát từ Việt Nam mà do hệ thống sông ngòi của các nước trong cùng khu vực nối liền với nhau, vì mây mà nhiều trường hợp nguồn ô nhiễm được lây từ các nước khác. Khi nguồn nước bị ô nhiễm theo cách này thì rất khó kiểm soát cũng như xử lý (khi không kiểm soát được nguyên nhân gây ô nhiễm thì cũng rất khó có cách xử lý chính xác).

Riêng nguồn gây ô nhiễm ở Việt Nam đã quá phức tạp (từ hoạt động công nghiệp, hoạt động nông nghiệp, từ sinh hoạt hàng ngày của người dân, … ) dẫn đến chi phí trong xử lý nguồn nước cũng khá cao. Riêng chi phí cho việc phân tách nguồn nước mang đi xét nghiệm cũng là cả một vấn đề. Vậy nên, theo các chuyên gia thì vấn đề giải quyết ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam là: khó khăn chồng chất khó khăn.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *