VỎ CHUỐI KHỬ ĐỘC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO

VỎ CHUỐI KHỬ ĐỘC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO

Khả năng kỳ diệu của vỏ chuối trong lọc nước là nó có thể tách và đẩy toàn bộ kim loại nặng ra khỏi nguồn nước bị ô nhiễm.

 vo chuoi

Không phải đến bây giờ vỏ trái cây mới được đem ra nghiên cứu về khả năng tẩy, lọc nước ô nhiễm. Trong một số nghiên cứu đã được thực hiện trước đây, người ta đã chứng minh được rằng sợi của quả dừa hay vỏ lạc đều có tác dụng đẩy kim loại nặng như đồng, chì ra khỏi nguồn nước ô nhiễm. Đây là các loại chất ô nhiễm độc hại, thường được thải ra từ các nhà máy, nông trại hay hầm mỏ. Khi các chất độc hại này thải vào môi trường, nó sẽ rất có hại cho hệ sinh thái cũng như sức khỏe của con người.

Để lọc các loại chất độc hại này, người ta phải áp dụng những công nghệ lọc đặt biệt, thường là chi phí rất cao; và trong quá trình xử lý nước (ở công nghệ này) sẽ phải dùng một vài hóa chất. Nếu sau khi lọc thành công kim loại nặng mà không có thêm bước khử hóa chất độc hại thì sẽ rất nguy hiểm. Đôi khi nó sẽ gây ra tác hại tương đương như khi nguồn nước chưa được lọc kim loại.

Trong một nghiên cứu gần đây của nhà hóa học môi trường Gustavo Castro (ĐH Sao Paulo, Brazil), vỏ chuối cũng có khả năng loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nguồn nước mà không phải dùng bất cứ một loại hóa chất hỗ trợ nào. Như vậy là bên cạnh các chức năng như làm mới đồ da, đồ bạc (như chúng ta biết trước đây) thì vỏ chuối có thêm chức năng mới là làm sạch nước.

Sở dĩ làm được điều này là vì trong vỏ chuối có chứa nhiều nitơ, sulfur, nhóm axit carboxylic. Chỉ riêng axit carboxylic đã có khả năng lọc nước khỏi kim loại nặng cao rồi vì nó mang điện âm; kim loại mang điện dương nên nó có thể kiên kết với nhau hoàn hảo; quá trình lọc nước xảy ra tự nhiên và triệt để.

Cách lọc nước với vỏ chuối đơn giản nhất là băm nhỏ vỏ chuối, cho vào nguồn nước cần lọc (ao, sông, hồ, …), các kim loại nặng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. So với nhiều công nghệ lọc kim loại nặng trên thị trường hiện nay, vỏ chuối hiệu quả hơn hẳn.

Khi đem vỏ chuối băm nhỏ, cho vào các thiết bị lọc nước hiện nay, kết quả được một nguồn nước an toàn, qua nhiều kiểm nghiệm khoa học.

Tuy nhiên, theo tác giả của nghiên cứu này thì người dân không nên tự ý lọc nước bằng vỏ chuối và yên tâm, không cần mang nước đi kiểm tra. Vì vỏ chuối chỉ mới được chứng minh là có thể loại bỏ các kim loại nặng, còn nhiều hóa chất độc hại trong nước khác cần phải xử lý mà vỏ chuối không làm được. Bên cạnh đó, cần phải có thêm các nghiên cứu về cách loại bỏ vỏ chuối sau khi lọc ra khỏi nguồn nước như nào.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *