XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT – ĐIỀU TẤT YẾU CỦA CUỘC SÔNG VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT – ĐIỀU TẤT YẾU CỦA CUỘC SÔNG VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

Một cuộc sống văn minh là một cuộc sống an toàn về môi trường; mọi chất, rác thải, đặc biệt là nước thải đều được xử lý an toàn đến mức có thể tái sử dụng. Chính vì điều này mà vấn đề xử lý nước thải, rác thải luôn là vấn đề đầu tiên được đem ra “mổ xẻ” khi bàn về một môi trường sống mới (như xây dựng một khu chung cư mới chẳng hạn).

xu ly nuoc sinh hoat

Việc xử lý nước thải, rác thải phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh môi trường là điều đương nhiên nhưng một quy trình xử lý thân thiện và tối ưu nhất là phải tiết kiệm chi phí.

Nguồn nước thải, rác thải vô cùng phong phú, do vậy mà muốn xử lý triệt để, an toàn một nguồn nước nào đó, chúng ta cần phải có thời gian nghiên cứu thành phần của nó để có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất.

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến những yếu tố chi phối đến quyết định chọn phương pháp, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt.

Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu về thành phần cũng như tính chất của nguồn nước thải cần phải xử lý. Đây gọi là đi tìm bản chất của vấn đề. Từ đây, sau các nghiên cứu, phân tích của các chuyên gia, sẽ có quyết định về mức cấp thiết của việc phải xử lý nguồn nước thải như nào. Để tìm hiểu sâu hơn nữa về nguồn nước giúp áp dụng phương pháp chính xác nhất, cần phải phân tích về lưu lượng hay các chế độ thải của nguồn nước này.

Cũng cần phải làm một vài nghiên cứu nhỏ về nguồn tiếp nhận như: đặc điểm, tính chất của nó ra sao. Một điều cũng vô cùng quan trọng trong quyết định chọn phương pháp xử lý nước thải là tìm được mặt bằng, không gian làm sao cho phù hợp với yêu cầu về diện tích đặt thiết bị, thiết bị liên quan.

Bạn cũng không được bỏ qua các nghiên cứu về địa chất, thủy văn, khí hậu ở nơi có ý định đặt thiết bị lọc; tất cả những yếu tố này sẽ chi phối đáng kể quá trình hoạt động của hệ thống lọc nước. Các thông tin về giao thông, nguồn điện cũng phải được thu thập đầy đủ, chính xác.

Đặc biệt là muốn chọn được hệ thống xử lý nước thải hợp lý, cần phải tìm hiểu xem nhu cầu thực sự về xử lý nguồn nước ở mức độ nào (thông qua quy mô dân số).

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *