XỬ LÝ NƯỚC XUNG ĐIỆN – MỘT GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC AN TOÀN

XỬ LÝ NƯỚC XUNG ĐIỆN – MỘT GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC AN TOÀN

Xử lý nước xung điện là quá trình sử dụng xung điện, lĩnh vực điện từ vào việc xử lý làm sạch nước. Phương pháp này có thể loại bỏ một lượng lớn vi sinh vật trong nước mà không cần sử dụng đến các loại hóa chất xử lý, thậm chí còn mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Tổng quan về phương pháp này

Xử lý nước xung điện là hệ thống được sử dụng để kiểm soát quy mô, sự ăn mòn và hoạt động sinh học của vi sinh vật trong nước mà không sử dụng hóa chất, bồn chứa hóa chất hoặc máy bơm. Trên thực tế, xung điện đã được sử dụng như một nguồn xử lý nước trong hơn một thập kỉ nay và đã gặt hái được những kết quả rất tốt.

Trong hệ thống làm sạch nước này, các trường điện từ được tạo ra truyền những tia xung điện vào nước giúp làm mát, ngăn ngừa sự hình thành cặn khoáng sản trên bề mặt thiết bị và kiểm soát quần thể vi khuẩn xuống mức thấp nhất. Một ví dụ về máy xử lý nước xung điện hiện nay là sản phẩm Dolphin WaterCare được sản xuất bởi hệ thống Clearwater.

Ngoài ra, xung điện cũng là một phương pháp mà Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng như là nhiều nước tiên tiến khác trên thế giới chấp thuận cho phép sử dụng trong việc thanh trùng các dạng chất lỏng khác ngoài nước như nước ép trái cây… Tuy nhiên, việc ứng dụng xung điện vào xử lý các loại chất lỏng này rất tốn kém điện từ trường, thông thường gấp khoảng 100 lần so với một hệ thống xử lý nước xung điện bình thường.

xu ly nuoc xung dien

Xử lý nước xung điện

Ưu nhược điểm của phương pháp này

Về ưu điểm, hệ thống xử lý nước xung điện có nhiều lợi thế hơn một số phương pháp xử lý nước khác. Thứ nhất, hệ thống này cho phép cung cấp dòng nước được làm mát với lượng vi khuẩn gây hại thấp hơn rất nhiều so với hệ thống sử dụng hóa chất khử khuẩn. Thứ hai, chi phí qua “các đời” sử dụng hệ thống này là thấp hơn so với xử lý hóa học. Thứ ba, sử dụng giải pháp xung điện trong sử lý nước, bạn sẽ không cần lo ngại đến những ảnh hưởng sức khỏe có thể gây ra bởi hóa chất.

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì hệ thống xử lý nước bằng xung điện cũng có những mặt hạn chế nhất định. Hệ thống này sẽ ít có hiệu quả đối với nguồn nước cực kỳ mềm. Tuy nhiên dù đối với nguồn nước nào thì nó vẫn đòi hỏi sử dụng năng lượng trường điện từ để hoạt động.
Như vậy, dựa trên những ưu nhược điểm của hệ thống xử lý nước xung điện mà người ta sẽ cần phải ứng dụng nó trong những trường hợp nhất định. Điều quan trọng là trước khi lắp đặt bất kỳ một hệ thống xử lý nước nào, bạn cần phải kiểm tra kỹ nguồn nước của bạn để chọn lựa giải pháp xử lý nước phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *