Máy lọc nước

THÔNG SỐ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SINH HOẠT

Bảo hành: 12 tháng

Giá sản phẩm: Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
gach
Khu vực miền Bắc
Tel: 04.66.82.95.30 - 0936.883.868
Khu vực miền Nam
Tel: 08.62.646.646 - 0987.551.222
Hỗ trợ kỹ thuật

Hotline: 0936.883.868 - Lắp máy và bảo hành trên toàn quốc

Gửi tin nhắn Chăm sóc KH
Gửi tin nhắn Tư vấn kỹ thuật

    Nước nguyên chất đảm bảo cho sinh hoạt mà không cần xử lý nước khi đáp ứng được các thông số sau:

    a) Độ đục

          Nước nguyên chất là một môi trường trong suốt và có khả năng truyền ánh sáng tốt, nhưng khi trong nước có các tạp chất huyền phù, cặn rắn lơ lửng, các vi sinh vật và cả các hóa chất hòa tan thì khả năng truyền ánh sáng của nước giảm đi. Dựa theo nguyên tắc đó mà người ta xác định độ đục. Nước có độ đục cao tức là nước có nhiều tạp chất chứa trong nó và do vậy khả năng truyền ánh sáng qua nước giảm. Có nhiều phương pháp để xác định độ đục của nước. Ở Việt Nam độ đục được xác định bằng chiều sâu lớp nước thấy được, gọi là độ trong, ở độ sâu đó người ta có thể đo được hàng chữ tiêu chuẩn. Đối với nước sinh hoạt độ đục phải lớn hơn 30cm

    b)Độ màu của nước

            Nước nguyên chất không màu, nước có màu là do các chất bẩn trong nước tạo nên. Thí dụ, các hợp chất sắt không hòa tan làm cho có màu nâu đỏ, các chất màu humic làm cho nước có màu vàng, các màu thủy sinh tạo cho nước có màu xanh lá cây… Nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp thường tạo ra màu xám hoặc đen cho nguồn nước

             Màu thường gặp trong nước thường là màu vàng hoặc nâu, nhừng màu đó thường do các chất hòa tan trong nước gây nên. Các chất hữu cơ gây màu trong nước thường có nguồn gốc từ thực vật sống trong nước hoặc đã phân hủy trong nước, các chất bào mòn từ đất đá, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp

              Các hợp chất humic thường tạo ra màu nâu hoặc vàng cho nước chúng có thể là các axit fulvic C10H12O5,axit Humic C10H18O10….

               Có thể giả nồng độ các hợp chất Humic và giảm cường độ màu của nước bằng các chất Oxy hóa mạnh như CL2, O3, KMnO4, các chất này sẽ gây oxy hóa phần gây màu của các phân tử hợp chất Humic. Sau đó có thể khử chúng ra khỏi nước bằng keo tụ, hấp thụ than hoạt tính và lọc. Nếu màu của nước do sắt (màu nâu), Mangan (màu đen) hoặc các chất lơ lửng như tảo gây màu xanh lam, xanh lục thì có thể khử bằng lọc nhanh hoặc lọc chậm, keo tụ tạo bông rồi lọc

                 Các phương pháp xác định độ màu có thể là so sánh với dung dịch chuẩn trong ống Nessler, thường dùng dung dịch K2PtCl6-CaCl2, 1mg/l K2PtCl6 bằng một đơn vị chuẩn màu. Có thể dùng phương pháp trắc quang với dụng cụ có các kính cường độ màu khác nhau so sánh với màu dung dịch chuẩn hoặc sử dụng các ống so màu

    c) Độ cứng của nước

             Độ cứng của nước là đại lượng biểu thị hàm lượng các ion canxi,magie có trong nước. Trong xử lý nước thường phân biệt 3 loại độ cứng toàn phần, độ cứng tạm thời và độ cứng vĩnh cửu. Dùng nước có độ cứng cao có tác hại là các ion Canxi, Magie phản ứng với axit béo tạo ra các hợp chất khó hòa tan, trong sinh hoạt gây lãng phí xà phòng, trong sản xuất các muối canxi, magie kết tủa gây trở ngại cho quá trình sản xuất. Để dùng cho nước uống và đun nấu nếu có điều kiện mua máy lọc nước để được nước tinh khiết.

    d) Hàm lượng chất rắn trong nước

              Hàm lượng chất rắn trong nước gồm có chất rắn vô cơ ( các muối hòa tan, chất rắn không tan như huyền phù, đất cát…), chất rắn hữu cơ ( gồm các vi sinh vật, vi khuẩn, động vật nguyên sinh, tảo và các chất rắn hữu cơ vô sinh như phân rác, chất thải công nghiệp…)

    e) Mùi vị của nước

              Các chất khí và các chất hòa tan trong nước làm cho nước có mùi vị. Nước thiên nhiên có thể có mùi của đất, mùi tanh, mùi thối hoặc mùi đặc trưng của các hóa chất hòa tan trong nó như mùi clo, mùi amoniac, mùi sunfua hydro…Nước có thể có vị mặn, ngọt, chát…tùy theo thành phần và hàm lượng các muối hòa tan trong nước

            Các chất gây mùi vị trong nước có nguồn gốc vô cơ như NaCl, MgSO4 gây vị mặn, muối đồng gây mùi tanh, các chất gây tính kiềm, tính axit của nước, mùi cl do Cl2, ClO2, hoặc mùi trứng thối của H2S. Các chất gây mùi có nguồn gốc hữu cơ trong chất thải công nghiệp, chất thải mạ, dầu mỡ, phenol… Các chất gây mùi từ quá trình sinh hóa các hoạt động của vi khuẩn, rong tảo

            Các chất gây mùi trong nước phần lớn có thể khử được bằng cách làm thoáng khi chúng là các chất hào tan dễ bay hơi. Sử dụng quá trình Oxy hóa trong lọc nhanh, lọc chậm, lọc khô cũng có thể khử được nhiều chất gây mùi. Hiệu quả của quá trình phụ thuộc vào khả năng bị Oxy hóa của các chất đó. Thường sử dụng các chất Oxy hóa như Cl2, ClO2,O3, KMnO4..

            Khi lọc nước qua than hoạt tính với thời gian tiếp xúc từ 10 đến 15 phút cũng có khả năng khử mùi tốt. Phương pháp dùng than hoạt tính có hiệu quả cao nhưng chi phí tốn kém

    F) Độ phóng xạ trong nước

            Nước nhiễm phóng xạ do sự phân hủy phóng xạ trong nước thường có nguồn gốc từ các nguồn nước thải. Phóng xạ gây nguy hại cho sự sống nên độ phóng xạ trong nước thường được xem như là một trong những chỉ tiêu quan trọng về chất lượng nước

    Nguồn : greenhouses.com.vn

    |máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

    Bài viết liên quan

    Thông tin đặt hàng online nhận ngay KM

    CÔNG TY CỔ PHẦN GREENHOUSES VIỆT NAM
    Văn Phòng: Số 98/8, Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
    Hotline: 0936.883.868 – 0987.551.222
    Miền Nam: Số 3/45/15, Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM
    Điện thoại: 08.22. 614. 61 Fax: 08.38639830
    Hotline: 0987.551.222
    Email: incomviet@gmail.com

Sản phẩm cùng loại

THÔNG SỐ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SINH HOẠT

Bảo hành: 12 tháng

LH: 0936.883.868

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC CẤP VỚI CUỘC SỐNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC CẤP VỚI CUỘC SỐNG

Bảo hành: 12 tháng

LH: 0936.883.868