LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI

  • - Chủ đầu tư: Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
  • - Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • - Công suất: 5m3/ giờ

Dây chuyền xử lý nước tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
 
Dây chuyền xử lý nước tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Greenhouses là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và xây dựng các hệ thống xử lý nước sạch bên cạnh đó chúng tôi là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp máy lọc nước ra thị trường.

Với bề dày kinh nghiệm và trình độ cao, chúng tôi được Ban lãnh đạo Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội tin tưởng thi công và lắp đặt hoàn thiện hệ thống xử lý nước sạch tại Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội.

Theo mẫu nước phân tích tại viện thì nước dùng trong bệnh viện có một số chất vượt quá chỉ tiêu cho phép như : Sắt, trì, kẽm, ngoài ra còn chưa được diệt trùng. Vì thế Ban Giám Đốc đã nhận được sự tư vấn của các Chuyên gia sử lý nước của GreenHouses. Từ đó hệ thống xử lý nước sạch được lắp đặt ngay tại tầng 9 của tòa nhà. Với hệ thống xử lý nước Công nghệ R.O công suất 500l/h.

Thông số kỹ thuật:

Năng suất sản xuất 500L/h
Công suất tiêu thụ 2,5Kw
Nguồn điện 220V – 50Hz
Số lượng màng Ro 02 chiếc
Bơm chính Bơm trục đứng 1.5Kw(Italia)
Bơm chung chuyển 0.74Kw (Italia)
Cột lọc thô cột composite 1252, cát thạch anh, cát MN
Cột lọc than hoạt tính cột composite 1252, than hoạt tính
Cột trao đổi ION cột composite 1252, hạt trao đổi ION
Hệ thống diệt khuẩn Đèn UV  6 gallons/phút
Thời gian bảo hành 1 năm
 
Lắp đặt hệ thống xử lý nước Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
 
Lắp đặt hệ thống xử lý nước Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Đặc điểm của hệ thống xử lý nước Bệnh viện

Nước nguồn được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) Được bơm cấp 1 hút đưa vào:

+ Thiết bị xử lý kim loại nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn,đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính

+Thiết bị xử lý Cacbon: Tại đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

+ Thiết bị làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

+ Thiết bị lọc tinh: ở đây chúng tôi lựa chọn kích thước lọc 5àm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 5àm. Làm giảm độ dục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược.

+ Thiết bị thẩm thấu ngược: Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp xuất thẩm thấu(được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp xuất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO.

+ Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt(< 17mg/l)

Không có các chất oxy hoá

Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng. Đó là cơ sở để chúng tôi lựa chọn các thiết bị tiền xử lý cho RO như trên. Nước sau khi qua RO được đưa vào bể chứa nước thành phẩm.
 

Lắp đặt hệ thống xử lý nước - Chuyên gia xử lý nước sinh hoạt
 
GreenHouses Việt Nam – Chuyên gia xử lý nước sinh hoạt

Với dây chuyền xử lý nước này có thể lắp đặt xử lý nước máy hoặc xử lý nước giếng khoan. Ban giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội nhận định sẽ đáp ứng đủ cho nhân viên bệnh viện dùng, cũng như  nước dùng cho các bệnh nhân nằm nội trú điều trị. sau hơn 10 ngày hoạt động hệ thống đã đi vào ổn định .

Khi cần lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch, cần mua máy lọc nước hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi. Nhiệt tình chu đáo quan tâm tới lợi ích và sức khỏe của khách hàng là phương châm của chúng tôi