LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI BÁCH KHOA

- Chủ đầu tư: Anh Cường
- Địa chỉ: Khu vực Bách Khoa
- Công suất: 1,5m3/h
- Giải pháp công nghệ: Hệ thống lọc nước giếng khoan 3 cấp

 

Hệ thống lọc nước giếng khoan 3 cấp

Hệ thống lọc nước giếng khoan 3 cấp

Khu vực Bách Khoa là khu vực vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan để sinh hoạt. Tại đây nguồn nước giếng khoan còn tồn dư nồng độ sắt (Fe) rất cao. Nếu không được xử lý nước sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của con người. Hệ thống xử lý nước Bách Khoa chuyên khử sắt của GreenHouses là một hệ thống như thế.

Đặc điểm nước giếng khoan khu vực Bách Khoa

– Ở sâu dưới lòng đất nên Nước giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều nhất:
+ Sắt (Fe 2+).
+ Mangan (Mn2+).
+ Canxi (Ca2+)
+ Magie (Mg2+), …

Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ , hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn … loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể khả năng gây bệnh rất cao.
 

lap-dat-he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-bach-khoa

Xử lý nước giếng khoan khu vực Bách Khoa

Các công đoạn xử lý nước giếng khoan:

– Oxy hóa (tự nhiên hoặc cưỡng bức) bằng không khí
– Lắng
– Lọc cát
– Trao đổi ion, làm mềm nước
– Hấp phụ mùi, tảy màu (bằng Than hoạt tính)
– Lọc tinh – Sát khuẩn (bằng Clo hay đèn tia cực tím )…

Với loại nước đục sẽ tạo bông làm kết tủa và vi lọc, nếu nhiễm độc kim loại nặng hay độc khí thì sẽ tăng cường thêm bộ lọc-khử độc chuyên dụng, đôi khi còn điều chỉnh độ pH (thường là nâng từ6.0 – 8,5tùy theo mục đích sử dụng) …

Phương pháp “Xử lý từng thành phần theo từng bước” này tuy rất phổ biến nhưng khá rối rắm, thiết bị cồng kềnh, năng suất thấp, đầu tư nhiều, vận hành tốn kém, phiền phức (nhất là khâu rửa ngược các bộ lọc, hoàn nguyên hạt trao đổi ion, thay cát và vật liệu lọc, chăm sóc điều chỉnh…) tuổi thọ thiết bị thấp … làm cho giá thành nước thành phẩm cao mà chất lượng cũng khó ổn định.

Với yêu cầu Nước sạch dùng cho sinh hoạt có thể ứng dụng Công nghệ – Thiết bị phổ quát đa năng để xử lý nhanh Nước giếng khoan bình thường, đồng thời có thể kết hợp thêm một vài bộ kiện để xử lý (để tận thu các nguồn nước) cho: Nước máy chất lượng chưa đạt, Nước mặt (sông hồ), Nước mưa, Nước thải (đã thỏa mãn TCVN 5945 – 2005 loại A), …
Công ty chúng tôi xin giới thiệu vài hệ thống xử lý nước đơn giản nhất, gọn, nhẹ, bền, rẻ, hiệu quả cao – lắp đặt trong Hộ gia đình hay tập thể nhỏ độc lập như sau:

Hệ thống xử lý nước Bách khoa chuyên khử sắt

Lọc nước giếng khoan nâng pH, khử phèn, khử sắt,… Công dụng: nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi,khử độc tố,các chất ô nhiễm, làm trong nước, Nguồn: nước máy thành phố hoặc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan Công dụng : nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi,khử độc tố,các chất ô nhiễm, làm trong nước.

Cấu tạo bộ lọc nước giếng khoan Bách khoa bao gồm:

– 01 bộ vỏ Inox D = 500, H = 1,0m.
– 01 Bộ ống van, tê, cút….
– 10 Kg Hạt xúc tác Aluwat.
– 08 Kg Than Hoạt tính Ion
– 08 Kg Cát Mangan.
– 02 Bao Cát Thạch Anh.
– 2,0 Kg Hạt lọc nổi Xifo(2 bao )

* Ghi chú: Các sản phẩm lọc nước giếng khoan sau khi sử dụng một thời gian nhất định cần phải thay thế vật liệu lọc ,đảm bảo nguồn nước sạch đó là nhu cầu cần thiết và cấp bách…

Thành phần cấu tạo của hệ thống

1. Ejector hoặc tháp cao tải (nếu công suất lọc lớn)
2. Bể phản ứng: Bồn nhựa PVC, bồn Inox, Composite hoặc xây bằng gạch
3. Bơm áp lực hoặc giá đỡ bộ lọc trọng lực
4. Bình lọc áp lực hoặc trọng lực có chứa Sỏi đỡ, cát lọc, than hoạt tính
5. Tủ điện điều khiển các bơm của hệ thống lọc.

Nhược điểm:

– Vệ sinh vật liệu thường xuyên, do lắp đặt cao hơn bồn chứa nên việc vệ sinh, thay thế vật liệu rất vất vả

– Lắp đặt phức tạp, phát sinh thêm giá đỡ.

– Hay bị trào nước do công nghệ lọc bằng trọng lực, lọc chậm

Để khắc phục những nhược điểm trên, GreenHouses đã nghiên cứu sáng chế là thiết bị lọc nước sinh hoạt vận hành đơn giản hơn, tuổi thọ vật liệu bền, tiết kiệm diện tích vị trí lắp đặt, và Hiệu quả lọc nước tuyệt vời hơn. Quý khách có thể xem thông tin công nghệ mới này tại link phái dưới hoặc liên lạc vào Hotline cuả GreenHouses: 0936.883.868 (Mr Hoàng)