Những loài vi khuẩn trong nước cực kỳ nguy hiểm

Nước là môi trường rất tốt để các loài vi sinh vật, đặc biệt là vi khuẩn phát triển. Trong số đó có những loài vi khuẩn trong nước cực kỳ nguy hiểm. Một trong số đó là vi khuẩn E.coli, ký sinh trùng Cryptosporidium, ký sinh trùng Giardia lamblia, Vi khuẩn Coliform

Những loài vi khuẩn trong nước cực kỳ nguy hiểm

Phân coliform và E. coli là những vi khuẩn có sự hiện diện của chúng cho thấy nước có thể bị ô nhiễm bởi chất thải của con người hoặc động vật. Các vi khuẩn trong các chất thải này có thể gây ra các tác động ngắn hạn, như tiêu chảy, chuột rút, buồn nôn, nhức đầu, hoặc các triệu chứng khác.
 

Vi khuẩn E.coli

Cryptosporidium là một ký sinh trùng xâm nhập vào các hồ và sông thông qua nước thải và chất thải động vật. Loại vi khuẩn này có vỏ bên ngoài cho phép nó tồn tại bên ngoài cơ thể trong một khoảng thời gian dài, làm cho nó có thể chịu được nhiều chất tẩy trùng chlorine. Nó gây ra cryptosporidiosis, một bệnh đường tiêu hóa nhẹ. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho những người bị suy yếu hệ thống miễn dịch. EPA và CDC đã chuẩn bị lời khuyên cho những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng , những người quan tâm đến Cryptosporidium.

Ký sinh trùng Cryptosporidium
Ký sinh trùng Cryptosporidium

Giardia lamblia là một ký sinh trùng xâm nhập vào các hồ và sông thông qua nước thải và chất thải động vật. Nó gây ra bệnh tiêu hóa (ví dụ tiêu chảy, nôn mửa, chuột rút). Giardia, như cryptosporidium, có thể sống sót qua thời gian dài bên ngoài cơ thể và cũng khó có thể điều trị bằng các chất tẩy trùng clo cơ bản.

Ký sinh trùng Giardia lamblia
Ký sinh trùng Giardia lamblia

Vi khuẩn Coliform rất phổ biến trong môi trường và nói chung không gây hại. Tuy nhiên, sự hiện diện của những vi khuẩn này trong nước uống thường là kết quả của một vấn đề với hệ thống xử lý hoặc các đường ống phân phối nước. Điều này cho thấy nước có thể bị ô nhiễm bởi vi trùng có thể gây bệnh.

Vi khuẩn Coliform
Vi khuẩn Coliform