SO SÁNH CÁC DẠNG CỦA MỘT BỘ LỌC TRẦM TÍCH

SO SÁNH CÁC DẠNG CỦA MỘT BỘ LỌC TRẦM TÍCH

Như ở một bài viết khác chúng tôi đã có nhắc đến sự cần thiết của một bộ lọc trầm tích nhằm giúp cho quá trình xử lý nước được hiệu quả hơn và cũng là để bảo vệ an toàn cho chiếc máy lọc nước gia đình của bạn.

Hiện nay trên thị trường tồn tại hai dạng của bộ lọc trầm tích, đó là túi lọc và lõi lọc. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng so sánh hai dạng trên để biết được sự lựa chọn nào là tốt nhất với nhu cầu của bạn.

tui loc tram tich

Túi lọc trầm tích

Lõi lọc trầm tích

Lõi lọc này là một lợi thế dành cho nguồn nước nhiễm bẩn thấp hơn 100ppm, nghĩa là với mức độ ô nhiễm trầm tích thấp hơn so với 0,01% trọng lượng.

Lõi lọc tuy có diện tích bề mặt hạn chế nhưng lại có lợi thế về chiều sâu. Chúng được thiết kế dùng một lần, không thể làm sạch nên nếu bộ lọc bị tắc, bạn nhất định phải thay thế. Hiện nay, dạng lọc trầm tích này được sử dụng phổ biến hơn cả.
Túi lọc trầm tích

Túi lọc thường được làm bằng nylon, polypropylene, polyester, hay phim PTFE xốp… Các hạt trầm tích thường mắc lại trên bề mặt trong của túi. Túi lọc có lợi thế về bề mặt tiếp xúc rộng và đa phần các loại túi lọc hiện nay có thể được làm sạch dễ dàng khi bị tắc. Tuy nhiên, việc sử dụng các túi lọc này không được thuận tiện trên quy mô lớn nên chúng ít được sử dụng phổ biến hơn so với lõi lọc.

Túi lọc trầm tích

Túi lọc trầm tích

Thực tế, tùy theo nhu cầu sử dụng và tùy thuộc và mức độ đục trầm tích của nguồn nước mà người ta có sự lựa chọn khác nhau. Cụ thể, với nguồn nước có nồng độ trầm tích cao hơn 5mg/m3 thì túi lọc thường được ưa chuộng, còn với nguồn nước có nồng độ thấp hơn 0,5mg/m3 thì một bộ lọc sâu lại được ưa thích hơn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *